• Thiết kế mẫu SUV cỡ nhỏ nào đang dẫn đầu

  05/12/2017 bởi Quản trị viên

  Về phong cách thiết kế, rõ ràng cả hai mẫu xế hộp này đều mang lại cho người dùng cảm giác vững chắc, khỏe khoắn cần có của một sản phẩm SUV gia đình. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Honda Ô tô Long Biên đã biết được rằng, Mazda CX-5 gây ấn tượng mạnh đến người dùng thông qua ngôn ngữ thiết kế KODO, thì Honda CR-V lại là dòng xe mang đến cái nhìn mới nhờ vào thiết kế mạnh mẽ và đẹp mắt.

  Kích thước tổng thể

  Nếu so sánh về kích cở, dường như không có sự chênh lệch là bao giữa hai dòng xe này. Tuy nhiên, CR-V lại sở hữu chiều dài trục cơ sở ngắn hơn, ngược lại thân xe lại dài hơn hẳn đối thủ của mình, đỉnh hơn nữa nhờ vào thiết kế có phần hơi quá tay ở trụ D đã làm cho chiếc xe trông đồ sộ, hầm hố hơn hẳn.

  Nếu so sánh về kích cở, dường như không có sự chênh lệch là bao giữa hai dòng xe này

  Thiết kế đầu xe

  Trên thị trường nước ta, cả CX-5 lẫn CR-V đều là những chiến mã chủ lực của thương hiệu, hầu như cả hai đều được thương hiệu đều mang những thiết kế đặc trưng của hãng xe. Tuy nhiên, vẫn có một số nét tương đối khác biệt, trong đó Mazda sử dụng ngôn ngữ KODO mang đến cho sản phẩm của mình những đường nét mềm mại, đơn giản thì ở Honda, hãng lại ưu chuộng những chi tiết mạnh mẽ, kết cấu phức tạp nhưng hài hòa .

  Phía mặt trước của Mazda CX-5 còn được trang bị thêm cụm lưới tản nhiệt có kiểu dáng tổ ong được vuốt cong xuống dưới, khác hẳn với những gì thế hệ tiền nhiệm đang nhận được. Không chỉ dừng lại đó, bao quanh lưới tản nhiệt chính là sự xuất hiện của viền crom được nối liền cụm đèn pha dạng LED, góp phần làm nên sự liền lạc của xe. Bộ phận đèn pha trên xe khá hẹp và dài, sắc cạnh nhưng vô cùng đẹp mắt.

  Cả CX-5 lẫn CR-V đều là những chiến mã chủ lực của thương hiệu

  Xem thêm phiên bản Honda City

  Về thiết kế, xe Honda CR-V 2017 cũng không thuộc dạng vừa khi loại bỏ mặt ca lăng phóng khoáng như đối thủ mà ngược lại, hai thanh crom to bản được chắn ngang mặt lưới tản nhiệt làm điểm nhấn độc đáo, cũng như điểm tựa cho logo Honda. Một đường viền crom bên dưới còn được nối liền với cụm đèn pha dạng LED. Hơn nữa, cụm đèn chạy ban ngày, thiết kế thanh cản cùng tấm bảo vệ thân xe cũng làm nên một mặt trước có phần hơi rối, nhưng vô tình là làm nên những nét cá tính cho xe.

  Thiết kế thân xe

  Nếu được hỏi đâu là phần khác biệt nhất trong thiết kế của xe, chắc chắn rằng điều này được nằm ở phần hông xe. Mazda CX-5 đi theo con đường cổ điển, gọn gàng. Tại đây, một cánh gió được đặt phía trên cửa cốp xe, đi kèm với đó là một cánh gió trên nóc giúp làm nổi bật thiết kế thể thao của xe.

  Mazda CX-5 đi theo con đường cổ điển, gọn gàng

  Còn ở CR-V, Honda đã rất năng nổ để mang đến cho người dùng nhiều không gian chứa đựng hành lý hơn. Để làm được điều này, nhà sản xuất Nhật Bản đã phải hi sinh thiết kế có phần mất cân đối ở phần hông sau. Để bù đắp lại, mẫu xế hộp này còn được bổ sung thêm bộ mâm xe có kích thước lên đến 18 inch, có kiểu dáng 5 chấu hình boomerang cực chất.

  Đến đây có thể nói cuộc chiến về thiết kế giữa CX-5 và CR-V là cuộc chiến giữa lý trí và tình cảm. Người yêu cái đẹp bên ngoài sẽ chọn CX-5 trong khi người hướng đến tính thực dụng chọn CR-V.

  --->> Xem thêm giá Honda Civic 2017 tại showroom Honda Ô tô Long Biên

  Tổng hợp và biên tập
  http://www.hondaotolongbien.org/thiet-ke-mau-suv-co-nho-nao-dang-dan-dau-79.html